Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Google Search

[K] Sắc, Màu, Vị

Go down

[K] Sắc, Màu, Vị

Bài gửi by Kaetta on Sat Mar 28, 2009 10:07 am

Author : Kaetta (cũng là tớ, Cửu Vĩ Hồ)
Rating : K
Summary : Sắc, Màu, Vị, những thứ không thể thiếu trong cuộc sống... Những dòng cảm xúc lan man...

========

ĐỎ, TRẮNG, ĐEN

Hồi nhỏ tôi thích màu hồng và vàng, lớn lên chút xíu thích màu xanh ngọc, và bây giờ, ba màu tôi thích là màu đỏ, trắng và đen. Ba màu này đối lập nhau, tạo nên những mảng màu riêng biệt, nổi bật cho nhau.

Đỏ, thường tượng trưng cho màu máu, màu của chết chóc. Mặt khác, nó lại tượng trưng cho sự quyền quý, cao sang. Nhưng tôi lại thích cái màu đỏ của chết chóc hơn. Vì sao ư ? Bởi mới sinh ra, cái tâm niệm về màu đỏ của tôi là thế. Còn tại sao tôi thích màu đỏ ư ? Tôi không biết, chỉ đơn giản là dạo này đầu tôi luôn ám ảnh cái bức tranh một người con gái đứng giữa đêm tuyết rơi, những bông tuyết trắng tinh đẫm máu. Đơn giản vậy thôi.

Trắng, thường tượng trưng cho sự tinh khiết. Tôi rất thích màu này, vì nó tinh khiết. Đối lập không ? Trong khi tôi thích màu đỏ vì cái ý nghĩa chết chóc của nó thì tôi lại thích màu trắng bởi sự tinh khiết của nó. Có lẽ cũng vì cái bức tranh đó, bức tranh của những bông tuyết lung linh đẫm máu của... chiến tranh. Ừ, nói quanh co,
rốt cục tóm gọn lại cũng chỉ đơn giản là thích thôi.

Đen, thường tượng trưng có cái gì đó tăm tối, và thường không tốt đẹp. Nhưng tôi
lại thích nó. Bởi vì nó là một trong những mảng màu quan trọng nhất của cái bức tranh "hậu chiến tranh" của tôi, bức tranh trong tưởng tượng. Nó tăng thêm không khí u ám, nó khiến cho màu đỏ và trắng càng nổi bật hơn bao giờ hết. Và vì thế, tôi thích nó.

Đỏ, trắng, đen, tôi đã dùng ba màu đó để vẽ nên bức tranh của riêng tôi, cái bức tranh mà tôi gán cho nó cái tên "hậu chiến tranh". Bức tranh với người con gái hứng từng bông tuyết trắng đẫm máu trong màn đêm đen bất tận. Phải chăng vì thế mà tôi thích chúng ?

(Tùy bút viết online, nên nhảm cực, cảm xúc lộn xộn lên hết cả =_=)

_________________
Kaetta
Kaetta
F.I.C.T.
F.I.C.T.

Nữ
Tổng số bài gửi : 183
Age : 23
Đến từ : Hell Or Heaven?
Sở Thích : Lười...
Tính tình : Lười...
Lĩnh vực văn chương : Nội Dung/Cốt Truyện
Điểm :
7 / 9997 / 999

Số lần bị warn :
1 / 91 / 9

Reputation : 3
Points : 31
Registration date : 09/08/2008

Xem lý lịch thành viên http://fan-fiction.chinhphuc.info

Về Đầu Trang Go down

Re: [K] Sắc, Màu, Vị

Bài gửi by Kaetta on Mon Apr 06, 2009 4:52 pm

SÔCÔLA

Trước đây tôi chẳng ưa gì Sô-cô-la bởi cái vị ngòn ngọt của nó. Và tôi đã quyết sẽ không bao giờ đụng đến sô-cô-la nữa. Nhưng rồi một lần, vì đói bụng mà nhà không có gì ăn nên đã đành phải nuốt sô-cô-la đỡ. Vị vẫn vậy, vẫn ngọt ngọt, đắng đắng, hơi hương cà phê, nhưng không hiểu sao tôi lại thích nó lạ lùng. Hương sô-cô-la xộc lên mũi, mang lại cảm giác thanh thản, làm người ta bớt mệt hơn. Và sau đó, tôi đã ăn, ăn rất nhiều sô-cô-la nữa, nhưng càng ăn thì cái vị ngọt ngọt mà tôi ghét bấy lâu càng lộ rõ, và tôi lại ngán.

Có lẽ cũng vì thế mà người ta lấy vị của sô-cô-la làm biểu trưng cho hương vị của tình yêu chăng ? Tôi chưa yêu, nên chưa biết. Nhưng nếu quả thật vậy, thì tình yêu cũng có vị ngọt của hạnh phúc, vị đắng của đau khổ hòa trộn vào nhau, làm cho người thưởng thức nó dù biết đắng nhưng vẫn nếm, bởi có lẽ, sô-cô-la có ngon vì vị đắng của nó thì tình yêu trở nên tuyệt vời bởi sự đau khổ mà nó mang lại. Thế nhưng càng nếm, ta càng nhận ra rõ cái vị ngọt của sô-cô-la, cũng như người đang yêu nhận ra cái bản chất thật của hai chữ "hạnh phúc". Và chán.

Đơn giản vậy thôi sao ? Thích rồi chán, chỉ vậy thôi ư... ?

(Lại một tùy bút online, khổ, cảm xúc lộn xộn, ý tứ lung tung, ừ, đúng tùy bút =_=)

_________________
Kaetta
Kaetta
F.I.C.T.
F.I.C.T.

Nữ
Tổng số bài gửi : 183
Age : 23
Đến từ : Hell Or Heaven?
Sở Thích : Lười...
Tính tình : Lười...
Lĩnh vực văn chương : Nội Dung/Cốt Truyện
Điểm :
7 / 9997 / 999

Số lần bị warn :
1 / 91 / 9

Reputation : 3
Points : 31
Registration date : 09/08/2008

Xem lý lịch thành viên http://fan-fiction.chinhphuc.info

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết