Đăng Nhập

Quên mật khẩu

Google Search

[G] [ truyện ngắn] tóc đuôi gà

Go down

[G] [ truyện ngắn] tóc đuôi gà

Bài gửi by Khách v on Thu Sep 11, 2008 9:51 am

Disclaimer: ko
Summary: Tình củm của tuổi học trò
Rating: K+
Pairings: Nhỏ và hắn
Category: nhẹ nhàng
Author: Kiwi_chan
--------------------------------------------
Nhỏ với với hắn là bạn thân, học cùng trường, cùng lớp, ở trường thấy hai đứa thường hay đi chung với nhau nên bạn bè thường “ghép cặp” tụi nó. Nhỏ với hắn chỉ cười mà bảo “Ai đời cặp bồ mà kêu ông này bà nọ cơ chứ”. Nhà chỉ cách nhau có cái hàng rào nên ngày nào hắn cũng chạy qua nhà rủ nhỏ đi chơi, lúc thì chơi dạo phố với hắn, lúc thì hắn chở nhỏ lướt trên phố với cái xe xịn đời mới của hắn. Nhỏ không thích đi với tốc độ quá nhanh nên sau này hắn cũng bỏ thói quen đó luôn, nếu không, nhỏ chắc chắn sẽ nghỉ chơi hắn ra luôn. Ngày nào cũng đi chơi với hắn cả. Khi đi dạo phố nhỏ thích cột tóc đuôi gà lên cho nó thoải mái, vừa có cá tính lại năng động nữa. Dần dần, hắn thấy nhỏ cứ cột tóc như vậy riết nên hắn cứ gọi nhỏ là “ Gà con”. Nhỏ thì cực ghét cái tên quê mùa nên không chịu cột tóc như vậy nữa. Mấy bữa sau, nhỏ không thấy hắn chờ trước cổng nhà đón nhỏ đi học như thường ngày, thấy lạ lạ, nhỏ nghĩ hắn bị bệnh nên không đi học được nên cũng không đón nhỏ đi học nữa. Thế là nhỏ đi bộ đến lớp, vừa đi vừa xõa tóc làm điệu. Bước vào lớp, nhỏ thấy hắn ngồi ở đó, khỏe mạnh như chưa từng bị bệnh vậy, lại còn nhìn chằm chằm vào nhỏ như là công an nhìn phạm nhân. Khó chịu. Nhỏ bước vào chỗ ngồi của nhỏ. Một chút sau, hắn kiêu nhỏ quay xuống mà hỏi một câu trước đây chưa từng hỏi:
- Sao mấy bữa nay nhỏ không cột tóc lên?
- Thì tại không có thun cột cứ sao!
Thế rồi hắn chìa tay ra và đưa cho nhỏ một sợi dây thun.
- Nè! Cột lên đi, tôi năn nỉ nhỏ đó!
Nhỏ hơi ngạc nhiên vì cái câu nói của hắn và cả cách xưng hô của hắn, nhưng nhỏ mặc kệ, tính cách của hắn quán đản ngay từ lúc hắn mới sinh ra mà, rồi thì nhỏ cũng cột tóc lên, hắn thấy vậy mà miệng cười đến mang tai.
Mọi chuyện vẫn bình thường kể từ ngày hắn năn nỉ nhỏ cột tóc lên. Tính của nhỏ thường hay quên nên khi đến lớp là tóc của nhỏ vẫn xõa, thấy vậy là hắn chìa tay ra một sợi dây thun và ép nhỏ cột tóc lên. Mấy ngày sau, nhỏ nhận được thiệp mời dự sinh nhật của con bạn thân. Hôm đó, nhỏ định xõa tóc để phù hợp với bộ cánh mà nhỏ đang mặc. Thấy thế, hắn vẫn đưa cho nhỏ một sợi dây thun để nhỏ cột lên. Nhỏ không đồng ý. Thế hắn cũng chẳng nói gì trong lúc hắn chở nhỏ đến dự sinh nhật nhỏ bạn. Tiệc tàn. Hắn lại chở nhỏ về nhà và cũng chẳng nói gì. Đến nơi, nhỏ hỏi:
- Sao ông không cho tui xõa tóc chứ, tui là con gái, tui cũng cần điệu một chút mà?
Và thật chậm rãi hắn trả lời:
- Vì tôi muốn nhỏ mãi là Gà con của tôi thôi.
Thế là hắn phóng xe chạy đi mất, trong khói xe mịt mù, hắn để lại một cô gà con xinh xắn đang ngẩn ngơ. Và tối đó, nhỏ và hắn đều không ngủ được.
-----------------------------------
FINISH

đã duyệt

Khách v
Khách viếng thăm


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết